Tiểu Nhiều, Nguyên Nhân Là Gì?

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Vạn Phúc em có câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn về hiện “Đái Nhiều” của em do hiện nay đang là nhân viên văn phòng với đặc thù công việc ngồi nhiều ít vận động sợ mắc bệnh trĩ nên em thường uống nhiều nước trước đây thì không sao nhưng dạo gần đây thì em bắt đầu gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều khoảng 1 giờ /lần lượng nước tiểu mỗi lần đi có vẻ nhiều hơn. Xin hỏi bác sĩ không biết nguyên nguyên nhân gây hiện tượng này là gì, bây giờ em phải làm sao? nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn Bác sĩ!

tieu-ra-mau-co-nguy-hiem-khong1

Trả Lời: Chào bạn câu hỏi của bạn được các chuyên gia Phòng khám giải đáp như sau:

Theo nguyên lý nếu bạn cung cấp hay uống nhiều nước mỗi ngày thì việc đi Tiểu nhiều cũng là bình thường, ở người bình thường nếu cung cấp nước bình thường cho cơ thể thì trung bình cứ 4h thì lại tiểu 1 lần lượng nước tiểu từ 1,2 – 1,7 lít nếu là đàn ông, 1,1 lít đến 1,5 lít nếu là đàn bà nhưng theo bạn kể thì trước đây bạn cũng có uống nhiều nước nhưng không gặp phải hiện tượng “Đái nhiều” vì vậy rất có thể bạn đã mắc một chứng bệnh nào đó về thận như Suy Thận… Bạn nên đi khám và điều trị kịp thời.

+ Các nguyên nhân gây Tiểu nhiều:

Ngoài Nguyên nhân do uống quá nhiều nước hoặc truyền dịch quá nhiều gây đái nhiều thì đái nhiều có thể do một số bệnh như:

– Các chứng bệnh ở thận như: Viêm thận kẽ, viêm thận, Viêm ống thận cấp (suy thận cấp)

– Các chứng bệnh về nội tiết như: Đái tháo đường, Đái Tháo nhạt

– Đái Nhiều do nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bàng quang, hay viêm tuyến tiền liệt…

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Vạn Phúc chúng tôi về hiện tượng đái nhiều, nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Phòng khám qua hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp