Hay Đi Tiểu Nhiều Là Bị Bệnh Gì?

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Vạn Phúc em là Nam năm nay 24 tuổi gần đây em thường xuyên mắc chứng Tiểu Nhiều cứ khoảng 30 phút một lần mặc dù em không hề uống quá nhiều nước. Xin hỏi đó là triệu chứng bệnh gì? Nguyên nhân do đâu? Và em có cần thiết phải tới gặp bác sĩ không? Xin cảm ơn.

doctor talking to her male patient at office

Trả Lời: Chào bạn Nam rất vui được tư vấn cho bạn!

Hay đi tiểu nhiều là triệu chứng thường gặp, nguyên nhân có thế do rất nhiều nguyên nhân thông thường là do thói quen sinh hoạt không hợp lý thường xuyên uống rượu bia hay các loại thức uống có cồn, ga… Nhưng trong câu hỏi của bạn, bạn đã nêu rõ là không hề uống nhiều nước vì vậy nguyên nhân gây tiểu nhiều của bạn có thể do 1 số bệnh lý hay tác dụng phụ của các loại thuốc đang sử dụng như:

– Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc, nhất là các loại thuốc về lợi tiểu cần dừng lại và đi kiểm tra để được chuẩn đoán

– Các nguyên nhân gây Hay Đi Tiểu Nhiều do bệnh lý:

+ Bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh tiểu đường, các bệnh về tim mạch nhất là các bệnh ở thận…

+ Ở một số người bị Tiểu nhiều do bị phì đại tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt làm chèn ép vào niệu đạo, kích thích bàng quang ngay cả khi có ít nước tiểu dẫn tới đi Tiểu nhiều.

Các chuyên gia Phòng khám cũng cho biết nếu tiểu nhiều gặp ở nữ giới thì nguyên nhân có thể là do đang trong giai đoạn mang thai, hay ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Vạn Phúc về hiện tượng Hay Đi Tiểu Nhiều, nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để nhận tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp