Đau Tinh Hoàn Khám Ở Đâu?

Tinh hoàn được ví như “kho” chứa tinh binh của cánh mày râu. Một khi có cảm giác đau nhức tại khu vực quan trọng này bạn cần đến khám tại một địa chỉ y tế tin cậy để các bác sĩ có những hướng điều trị tích cực.

Có người bị Đau 1 bên tinh hoàn có thể là trái hay phải, có những bạn nam lại đau tức cả 2 bên tinh hoàn chính bởi thế để xác định chính xác bệnh bạn nhất thiết cần đi khám và tùy theo từng vấn đề mà sẽ có những cách xử lý riêng: sử dụng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) hay phương pháp ngoại khoa (tiểu phẫu).

Đau tinh hoàn bạn không nên chủ quan vì nó có thể là một dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm.

– Ung thư tinh hoàn: Tinh hoàn xuất hiện những cục cứng do khối u hình thành, sờ có thể thấy được ở đỉnh, mặt sau. Cảm giác thấy đau hoặc hơi đau. Một số trường hợp sốt, cảm giác nặng ở bẹn. Nếu phát hiện sớm thì tất cả những ca ung thư tinh hoàn đều có thể chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát.

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Có tới 15% nam giới bị rối tĩnh mạch bất thường vùng tinh hoàn. Triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn bạn sẽ thấy đau tức và đau nhiều hơn khi vận động. Hiện tượng này do hệ thống tĩnh mạch tinh không có van hay van trục trặc có vấn đề. Máu trào ngược từ tĩnh mạch chủ dưới hay tĩnh mạch thận vào tĩnh mạch tinh làm cho tĩnh mạch tinh giãn rộng, lượng máu trong tĩnh mạch tinh ứ đọng nhiều quanh tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn độ 1 không gây đau, độ 3 tinh hoàn sẽ đau và gây nhiều khó chịu cho người bệnh.

– Viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh): tinh dịch sẽ có màu hồng hay đỏ do bị lẫn máu. Dấu hiệu này còn có thể do chấn thương ở cơ quan sinh dục, khối u ở tuyến tiền liệt.

Đau tinh hoàn cần khám và điều trị ở những cơ sở y tế đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình chẩn đoán và phải có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên ngành và có kinh nghiệm.

Anh Hưng- Nghệ An, sau một tai nạn giao thông nên anh thường hay bị đau nhức tinh hoàn trái, cơn đau ngày một tăng lên. Anh trước đã có đi khám nhưng bác sĩ chỉ khám qua quýt và nói anh không sao cả. Một buổi sáng sau khi ngủ dậy tinh hoàn anh đau dữ dội anh Hưng mới nhập viện điều trị. Lúc này bác sĩ chỉ định phải cắt một bên tinh hoàn trái do tụ máu.

Một trường hợp khác buộc phải cắt 1 bên tinh hoàn nhưng không phải do việc chẩn đoán sai bệnh ở các cơ sở y tế chất lượng kém mà do coi thường tính mạng, dùng thuốc không theo chỉ định làm cho anh phải chịu nhiều đau đớn. “Do tự ý tìm những thông tin trên mạng và mua thuốc uống mà không đi khám và cũng không có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Bệnh nhân Tùng đã bị hoại tử một bên tinh hoàn và phải cắt bỏ. Rất may chưa có những biến chứng nguy hiểm và bệnh nhân vẫn còn 1 bên tinh hoàn để sử dụng”. Bác sĩ Phòng khám đa khoa Vạn Phúc chia sẻ.

Khi đến khám tại một phòng khám chất lượng như tại Phòng khám đa khoa Vạn Phúc bạn sẽ được thực hiện những bước kiểm tra sau để chẩn đoán chính xác từ đó bác sĩ xác định những cách chữa trị hiệu quả nhất:

– Bác sĩ hỏi thăm tình trạng và được khảo sát ở 2 tư thế đứng và nằm.

– Bác sĩ sẽ sờ nắn cẩn thận và nhẹ nhàng tinh hoàn, mào tinh, thừng tinh, ống dẫn tinh.

– Tiến hành các xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm.

Trên đây là những tư vấn về Đau tinh hoàn khám ở đâu? của các chuyên gia nam khoa Phòng khám chúng tôi. Nếu bạn cần hiểu thêm về vấn đề trên bạn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Vạn Phúc, hoặc gọi 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được vấn miễn phí.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp