Bị Đau Tinh Hoàn Có Phải Do Thủ Dâm

Đau tinh hoàn và những khúc mắc xung quanh việc nam giới bị đau tinh hoàn là một trong những đề tài mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ phía độc giả. Trong rất nhiều bức thư gửi về cho chúng tôi với mong muốn được tư vấn, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới một bức thư của bạn Tuấn Thành với nội dung ngắn gọi về việc đau tinh hoàn có phải do thủ dâm hay không? Nội dung này cũng là đề tài mà rất nhiều nam giới quan tâm. Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn Tuấn Thành và độc giả như sau:

Bạn Tuấn Thành thân mến! Trước hết chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn tới bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Những lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Bạn hãy chú ý, quan tâm!

Đau tinh hoàn nguyên nhân do thủ dâm

Thủ dâm được coi là một trong những hành động tự thỏa mãn tình dục. Thủ dâm nếu được tiến hành một cách khoa học, thì không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thủ dâm nếu tiến hành quá nhiều, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định.

Bị đau tinh hoàn do thủ dâm là một trong những hiện tượng khá phổ biến mà rất nhiều nam giới gặp phải. Chính vì sự trùng hợp đó, mà rất nhiều nam giới cho rằng: thủ dâm khiến tinh hoàn của bạn bị đau đớn, căng tức khó chịu.

Chúng tôi cho rằng: những nghi ngờ này hoàn toàn có cơ sở bởi những nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân thụ dâm gây đau tinh hoàn thứ nhất:

Thủ dâm nhiều khiến cho nam giới xuất tinh thường xuyên. Từ đó, tinh hoàn của bạn phải hoạt động quá nhiều dẫn tới đau đớn.

Hơn nữa, quá trình thủ dâm của bạn nếu được tiến hành một cách quá thô bạo cũng sẽ gây ra rất nhiều tổn thương và đau đớn.

Nguyên nhân thụ dâm gây đau tinh hoàn thứ hai

Khi dương vật của bạn cương cứng trong quá trình thủ dâm, máu dồn về dương vật và bộ phận sinh dục quá lâu, sẽ khiến cho các dây thần kinh dương vật bị kích thích mạnh. Khiến cho tinh hoàn của bạn bị đau tức.

Nguyên nhân thụ dâm gây đau tinh hoàn thứ ba

Thủ dâm nếu được thực hiện quá độ, lại kèm với điều kiện vệ sinh kém, sẽ rất dễ dẫn tới các viêm nhiễm xảy ra tại vùng kín. Viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn tới các bệnh khiến tinh hoàn bị đau như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh. Nhiễm trùng dương vật…

Đau 1 Bên Tinh Hoàn, nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân thụ dâm gây đau tinh hoàn thứ tư

Khi thủ dâm, một số nam giới có hiện tượng bế kinh. Tức là ngăn cản quá trình xuất tinh ra ngoài. Điều đó dẫn tới ức chế hoạt động của tinh hoàn và các cơ quan khác trong hệ thống sinh dục của nam giới. Khi đang hưng phấn, thì bị ức chế sẽ khiến cho tinh hoàn của bạn có cảm giác đau nhói.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng: đau tinh hoàn do thủ dâm mặc dù là hiện tượng mà nam giới thường gặp. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đau tinh hoàn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn không nên chủ quan nhận định cho rằng: đó chỉ là hiện tượng bình thường khi dương vật bị kích thích quá độ.

Đau tinh hoàn sau khi thủ dâm không được coi là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới. Đó là dấu hiệu cảnh báo những bất thường trong hệ thống sinh dục của bạn. Đặc biệt, có thể coi là các bệnh lý tại tinh hoàn.

Chính vì nguyên nhân đó, chúng tôi cho rằng cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị. Vì quá trình thủ dâm của bạn nếu thường xuyên kéo dài và tần xuất cao sẽ có thể dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm như: rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch tinh hoàn…

Đau tinh hoàn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào cũng có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được tư vấn bởi các chuyên gia. Hoặc tới ngay Phòng khám đa khoa Vạn Phúc, tại tòa nhà Mai Linh, đường Lê nin, Tp Vinh, Nghệ An để được khám và chăm sóc bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực Nam Khoa.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp