Đau Tinh Hoàn Bên Phải

Đau tinh hoàn bên phải là biểu hiện của bệnh lý mà nhiều người chủ quan xem đó chỉ là triệu chứng sinh lý bình thường. Nhưng trên thực tế đau tinh hoàn bên phải, bên trái, hay đau cả hai có thể đã mắc bệnh lý.

Tinh hoàn là cỗ máy sản xuất tinh trùng, tinh hoàn có hai loại tính hoàn trái và phải nằm trong bìu. Thông thường tinh hoàn trái vẫn thấp hơn tinh hoàn phải 1cm, tương tự hai bên sẽ có hai ống dẫn tinh. Vì thế nếu đau tinh hoàn bên phải thì sẽ có triệu chứng và biểu hiện bệnh lý khác tinh hoàn bên trái.

Đau tinh hoàn bên phải thường vẫn là biểu hiện của những bệnh lý sau: viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn, đau nhức tinh hoàn do thiếu máu cục bộ.

Tinh hoàn có vai trò vô cũng lớn đối với nam giới, tinh hoàn vừa thực hiện vai trò duy trì nòi giống vừa đảm bảo sinh lý nam giới cũng như cảm hứng trong đời sống tình dục. Nếu tinh hoàn mắc bệnh lý có thể những chức năng của bộ phận này thuyên giảm, điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bênh.

Một số nam giới thường mắc phải chứng đau tinh hoàn phải, nhưng vẫn không nghĩ tới trường hợp mình đang mắc bệnh, vẫn chủ quan xem nhẹ tình trạng này.

Đau tinh hoàn bên phải một thời gian dài có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, nghiêm trọng hơn là ung thư tinh hoàn, hỏng tinh hoàn gây vô sinh. Chính vì vậy, nhiều nam giới phải chịu cảnh bị cắt bỏ một bên túi đạn. Nhiều bệnh nhân thấy đau buốt tinh hoàn bên phải, cơn đau chỉ kéo dài hơn một ngày nhưng khiến phần tinh hoàn bị xoắn, tím đen do thiếu máu nuôi.

Hiện nay nhiều nam giới mắc chứng Viêm tinh hoàn, điều này khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, nhiều trường hợp để bệnh quá nặng không thể chữa trị phải cắt bỏ tinh hoàn. Vì vậy để tránh trường hợp này xảy ra nếu bạn có những triệu chứng đau bộ phận tinh hoàn, hoặc có những biểu hiện bất thường bạn nên đi khám để kịp thời chữa trị.

Trên đây là những giải đáp về chứng đau tình hoàn bên phải, nếu bạn còn thắc mắc, cần được giải đáp thêm bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Vạn Phúc hoặc gọi 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp