Đau Tinh Hoàn Bên Trái Nguyên Nhân Do Đâu?

Hỏi: Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Vạn Phúc! Em năm nay 24 tuổi, em đã có bạn gái, chúng em thường xuyên gần gũi nhau, và cứ mỗi lần em gần gũi bạn gái, em có cảm giác đau nhức ở tinh hoàn trái. Một lúc sau lại thấy nhói buốt phần ức trên bộ phận sinh dục xuống cả 2 bên, vậy bác sĩ cho em hỏi, hiện tượng đau của em là nguyên nhân do đâu và liệu bệnh của em có nguy hiểm gì tới sức khỏe sinh sản ạ? Mong nhận được sự hồi âm sớm của bác sĩ!

Đau 1 Bên Tinh Hoàn

Đi tiểu buốt nguyên nhân do đâu?

Trả lời: Chào bạn! Đầu tiên Vạn Phúc xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Chúng tôi đã đọc câu hỏi của bạn, sau đây sẽ là phần giải đáp cho câu hỏi của bạn nhé!

Tinh hoàn ở nam giới là một bộ phận vô cùng quan trọng nó thực hiện các chức năng về sinh sản. Tinh hoàn ở nam giới vốn rất nhạy cảm, dễ bị mắc bệnh lý. Ở nam giới 15-16% có tĩnh mạch giãn không bình thường. Trong trường hợp của bạn, có thể bạn bị đau tinh hoàn là do sự hưng phấn quá mức khi ngồi cùng bạn gái, khiến tinh hoàn chịu kích thích lớn, dẫn đến bị đau một bên. Tuy nhiên, bị đau tinh hoàn bên trái cũng còn có thể tiềm tàng nhiều bệnh lý khác. Bởi thế, Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số các nguyên nhân khác để bạn có một kiến thức tổng thể nhất về bị đau tinh hoàn bên trái.

Các nguyên nhân gây đau tinh hoàn và tinh hoàn trái nói riêng:

+ Đau tinh hoàn bên trái do bệnh lý:

– Do cứng động mạch tinh hoàn dẫn tới hẹp động mạch, máu tới tinh hoàn không đủ, thường có cảm giác đau tức nhưng không đau nhiều. Nhưng lý do này lại thường gặp ở những người cao tuổi, đau nhiều và đau hơn khi có những vận động mạnh của cơ thể.

– Do giãn tĩnh mạch tinh: Giãn tĩnh mạch tinh xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van, hoặc hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc. Tình trạng này khiến máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch, làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng, lượng máu ứ đọng lại quanh tinh hoàn quá nhiều.

– Do viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là bệnh gây ra hiện tượng đau tinh hoàn một bên, hay là đau hoàn bên trái.

– Viêm tinh hoàn: Do nhiễm trùng đường tiết niệu gây nên, khi tinh hoàn trái của bạn bị viêm nhiễm, sẽ cho bạn cảm giác đau nhức, sưng lên.

– Ung thư tinh hoàn: ung thư tinh hoàn thường tạo thành một cục cứng phát triển trong tinh hoàn. Cục cứng làm tinh hoàn sưng to, cảm giác nặng ở bìu, gây đau ở tinh hoàn hoặc ở bìu.

– Xoắn tinh hoàn: là một triệu chứng cấp tính thường gặp trong bìu. Thường trước khi phát bệnh vài tiếng đồng hồ có hoạt động mạnh hay do có ngoại lực tác động và tinh hoàn. Bệnh nhân cảm thấy tinh hoàn bị đau nhói ở tinh hoàn.

+ Đau tinh hoàn bên trái do thói quen:

– Việc bạn mặc quần chật, hay có những va chạm nhỏ, mang vác nhiều vật nặng cũng là nguyên nhân gây nên việc đau tinh hoàn một bên.

– Thủ dâm quá nhiều là thói quen không hề tốt chút nào. Dẫu biết nó là sự giải trí thì bạn cũng không nên làm nó quá nhiều.

+ Do yếu tố tâm lý: Như đã nói ở trên là do hưng phấn quá mức

Nếu bạn phát hiện mình bị đau tinh hoàn, thì hãy tìm đến phòng khám, không nên chủ quan đợi nó “tự khỏi”, bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu bạn bị mắc bệnh lý không được chữa chạy kịp thời, sẽ có khả năng vô sinh, hoặc làm cho bạn không còn có cảm giác với bạn tình nữa. Những điều này đều vô cùng nguy hiểm. Nên bạn cần khám bệnh càng sớm càng tốt.

Khám chữa bệnh Đau Tinh Hoàn trái tại Vạn Phúc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng y bác sĩ, cũng như hài lòng với thái độ chăm sóc bệnh nhân của chúng tôi.

Bạn muốn được tư vấn những vấn đề còn thắc mắc? Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được tư vấn.

Bạn muốn được khám chữa bệnh? Hãy tới ngay địa chỉ của Phòng khám đa khoa Vạn Phúc: Tòa nhà Mai Linh, đường Lê nin – Tp Vinh – Nghệ An.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Xin cảm ơn!

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp