Triệu Chứng Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt

Hỏi: Một bạn nam đến từ Tp Vinh, Nghệ An có gửi câu hỏi đến Phòng khám Vạn Phúc với nội dung: Chào bác sĩ năm này tôi 35 tuổi gần đây tôi có các biểu hiện như đi tiểu khó, tiểu dắt tưởng mình là mình bị nhiệt gì đó nên mua thuốc mát gan về uống nhưng tình trạng không đỡ hơn, tham khảo thông tin trên mạng thì có thể tôi đã bị bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt, Vậy bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi về Triệu chứng của bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt không để tôi biết và kịp thời đi khám và điều trị!

Trả Lời: chào bạn rất vui được giải đáp giúp bạn!

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Khi mới sinh, kích thước tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ bằng hạt đỗ.

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính.

Triệu chứng Viêm Tuyến Tiền Liệt

Các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc cho biết bệnh thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên và thường gặp ở những người đã có hoạt động tình dục với các triệu chứng như:

Triệu chứng khi đi tiểu:

– Hay Đi Tiểu đêm hay đái đêm, Tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (Tiểu Dắt), luôn trong trạng thái buồn tiểu

– Đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính).

– Ở 1 số trường hợp còn gặp hiện tượng đi tiểu ra máu.

Các triệu chứng thực thể:

– Sốt và ớn lạnh (Sốt cao 39-40 độ C, rét run)

– Ấn vào tuyến tiền liệt bệnh nhân có cảm giác đau, triệu chứng đau lan rộng nên vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng.

– Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

Đi Tiểu Ra Máu, nguyên nhân là gì?

Đau 1 Bên Tinh Hoàn phải làm sao?

Triệu chứng khi khám và xét nghiệm:

– Bạch cầu trong máu tăng cao nhất là bạch cầu đa nhân

– Tốc độ máu lắng tăng cao

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc về Triệu chứng bệnh Viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi tới hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp