Chữa Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt

Các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc cho biết Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới theo những thống kê thì có tới trên 30% nam giới ở độ tuổi trưởng thành mắc bệnh.

Bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt thường được chia làm 2 loại Viêm cấp và mạn tính:

+ Ở Những người bị Viêm tuyến tiền liệt cấp thì thường có những biểu hiện như: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt. Khi bệnh phát triển thành mãn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần.

Phương pháp điều trị bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt:

Thông thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng do đặc thù của Viêm tuyến liệt là nó tạo ra “hàng rào” mô của tuyến tiền liệt khiến kháng sinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc xâm nhập nên việc điều trị này thường phải kéo dài có thể từ 3-5 tháng.

– Ở 1 số trường hợp Viêm tạo nhiều mủ bác sĩ phải đeo găng, đưa tay vào hậu môn bệnh nhân để xoa bóp tuyến tiền liệt cho chảy mủ ra, bơm nitrate bạc vào niệu đạo.

Để điều trị bệnh có hiệu quả cao thì trong quá trình điều trị các bạn nên thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời thực hiện theo các phương pháp sau:

– Với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính:

+ Dành thời gian nhiều để nghỉ ngơi vệ sinh sạch sẽ có thể ngồi ngâm trong nước ấm, nếu bí tiểu phải dẫn lưu nước tiểu, uống kháng sinh.

– Với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính:

+ Nên sử dụng các loại thuốc kháng sinh có thể thấm sâu vào tuyến tiền liệt kéo dài 4-12 tuần.

– Đối với các trường hợp bị Viêm tuyến tiền liệt chung cần: tuyệt đối kiêng hoặc bỏ rượu, bia, không ăn thức ăn cay nóng (tiêu, ớt, gừng) và phải uống thật nhiều nước, giữ gìn vệ sinh, quan hệ tình dục lành mạnh.

– Loại bỏ những yếu tố nguy cơ như nếu bị các bệnh ở Bao quy đầu thì cần thực hiện các tiểu phẫu để cắt bỏ, ở những người bị sỏi thận cần phải thông báo với bác sĩ để có phương pháp điều trị đúng cách.

– Bệnh nhân bị bệnh thì nên uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, đi tiểu đều, hoạt động tình dục điều độ, đi xe đạp nên dùng loại yên giảm xóc để giảm chấn động lên tuyến tiền liệt, một số bài thuốc dân gian như sắc cây dừa nước với bột kẽm và khoáng quexetin cũng giảm được triệu chứng.

Trên đây là những giới thiệu của các Chuyên gia Phòng Khám Vạn Phúc về Cách điều trị bệnh Viêm Tuyến Tiền Liệt. Mọi thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để nhận tư vấn.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp