Thuốc Trị Liệt Dương

Liệt dương là một trong những “nỗi đau” thầm kín của người đàn ông trưởng thành. Biểu hiện của bệnh là dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng nhưng khi sắp vào hoặc vào đến âm đạo thì “gục” hẳn. Bên cạnh đó, nam giới còn có thể cảm thấy mệt mỏi, da xanh vàng, ăn kém, nóng trong, dương vật, bìu và tinh hoàn sưng đau không rõ nguyên nhân…Theo thống kê, có khoảng hơn 10% nam giới ở độ tuổi trưởng thành mắc căn bệnh này.

Tâm sinh lý và bệnh lý là 2 nguyên nhân gây bệnh cổ điển nhất. Tùy thuộc và từng nguyên nhân gây bệnh cụ thể mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Nếu liệt dương là do tâm lý thì phải điều trị tâm lý, khi vấn đề tâm lý được giải quyết bệnh tự nhiên khỏi. Nếu liệt dương là do bệnh lý, thì phải thăm khám để xác định chính xác căn bệnh gây liệt dương, sau đó bác sĩ sẽ đề nghị phương pháp điều trị thích hợp. Phẫu thuật là phương pháp điều trị liệt dương cuối cùng nếu những phương pháp khác không có tác dụng.

Phương pháp Điều trị liệt dương phổ biến nhất hiện nay là dùng THUỐC. Có thể là Tây y hoặc Đông y.

Thuốc Tây y trị liệt dương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc dạng viên nén, gel bôi, xịt…có tác dụng trị liệt dương. Nhưng những loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không chữa được bệnh từ căn cơ gốc rễ. Tức là, trước khi lâm trận, nam giới có thể sử dụng những loại thuốc này để kích thích dương vật cương cứng, nhưng khi xong chuyện thì dương vật lại trở về trạng thái bị “yếu”. Bên cạnh đó, những loại thuốc này nếu sử dụng trong thời gian dài cũng không có lợi cho dương vật và sức khỏe sinh sản của nam giới trong tương lai.

Bên cạnh đó, cả bác sĩ Tây y và thầy thuốc Đông y đều khuyên bệnh nhân nên chữa liệt dương bằng y học cổ truyền. Vì những bài thuốc cổ truyền thường có tác dụng chữa liệt dương từ căn cơ gốc rễ, Nguyên nhân gây Liệt Dương.

Thuốc Đông y trị liệt dương

Theo Đông y, liệt dương do 3 nguyên nhân gây nên, gồm: cơ thể suy nhược (tâm tỳ hư), rối loạn thần kinh chức năng (thận hư) và viêm nhiễm hệ tiết niệu sinh dục kéo dài (thấp nhiệt tích trệ). Các bài thuốc được kê theo từng trường hợp bị liệt dương theo từng nguyên nhân.

Liệt dương do suy nhược cơ thể: Nhân sâm, long nhãn, bạch truật, phục thần mỗi thứ 12 g, hoàng kỳ, đương quy, toan táo nhân mỗi thứ 16 g, mộc hương 6 g, viễn chí 6 g, cam thảo 4 g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang, uống trong 20 ngày thì nghỉ 10 ngày, liên tiếp trong 3 tháng.

Liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng

– Liệt dương do thận âm hư thì dùng bài thuốc: Thục địa 16 g, sơn thù, trạch tả, đan bì mỗi thứ 8 g, hoài sơn, phục linh, kỷ tử, nhục thung dung, ngũ vị tử, trâu cổ, long nhãn mỗi thứ 12 g. Ngày sắc uống 1 thang, uống trong 20 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày, trong 3 tháng liên tiếp.

– Liệt dương do thậm dương hư thì dùng bài thuốc: Thục địa, thỏ ty tử, phá cố chỉ, bá tử nhân, phục linh, lộc giác giao mỗi thứ 120 g. Làm viên hoàn, ngày uống 30 g.

Liệt dương do viêm nhiễm (sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, viêm bàng quang mạn tính…): Hoàng bá nam 20 g, ý dĩ, trâu cổ mỗi thứ 16 g, mạch môn, kỷ tử, thục địa, ích trí nhân, ô dược, ngưu tất mỗi thứ 12 g, tỳ giải 24 g. Sắc uống ngày 1 thang, uống 20 thang trong 1 tháng.

Ngoài những bài thuốc này, người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc điều trị về một số bài rượu thuốc hoặc món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương.

Lời khuyên: Khi có những biểu hiện, dấu hiệu của bệnh liệt dương, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Trên thực tế, vì đây là “nỗi đau thầm kín” của đàn ông, mà nhiều người đã tự tìm cách điều trị, nhưng kết quả thất bại thì nhiều mà thành công thì ít. Khi đến khám chữa tại cơ sở y tế hoặc nhà thuốc cổ truyền thì bệnh đã nặng, gây khó khăn cho việc điều trị. Vì vậy, khi mắc bệnh, không nên giấu bệnh mà cần đi thăm khám và chữa càng sớm càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Vạn Phúc về thuốc chữa liệt dương. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Vạn Phúc. Phòng khám đa khoa Vạn Phúc, tòa nhà Mai Linh – đường Lê nin – Tp Vinh – Nghệ An, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh nam khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp