Mắc bệnh liệt dương có con được không?

Mắc bệnh liệt dương có con được không?

Trong các bệnh nam khoa  thì liệt dương được coi là vấn đề khá nan giải và ám ảnh đối với nhiều đấng mày râu. Liệt dương là tình trạng nặng nhất của bệnh yếu sinh lý, dùng để chỉ hiện tượng dương vật không thể cương cứng được, hoặc có thể cương cứng nhưng lại không giữ được lâu trong khi giao hợp, khi cả hai chưa đạt được khoái cảm đã bị xuất tinh. Tình trạng liệt dương này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của nam giới. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến sự tự tin, sức mạnh của nam giới, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đời sống tình dục của cả nam và nữ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ảnh hưởng xấu đối với đời sống thì có một vấn đề cũng là thắc mắc của rất nhiều người đó là liệu liệt dương có thể có con hay không?. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, các bác sĩ của Phòng khám nam BS Tuân Anh sẽ đưa ra một vài gợi ý cho các bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng liệt dương, trong đó nguyên nhân gây liệt dương chủ yếu là do yếu tố chức năng và do tâm lý gây ra, bên cạnh đó một số ít là do các thay đổi về nội tiết trong cơ thể. Như vậy về cơ bản hoàn toàn liệt dương có thể chữa trị được nếu được điều trị sớm và đúng cách. Tuy nhiên nếu để lâu thì nó cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cuộc sống hàng ngày.

Nếu tình trạng để liệt dương tiến triển nặng nam giới không thể tiến hành giao hợp được thì không thể làm cho nữ giới thụ thai được. Tuy nhiên nó không thể khẳng định được liệt dương không thể có con. Bởi để xác định liệt dương có con hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Vẫn có khả năng sinh tinh bình thường và tinh trùng phát triển tốt,
  • Môi trường sinh tinh và nuôi dưỡng tinh trùng thuận lợi
  • Không bị mắc các bệnh lý về tinh hoàn hay ống dẫn tinh.

Nếu những hoạt động này vẫn duy trì bình thường thì khả năng có con là hoàn toàn có thể. Mặc dù vậy nếu muốn thụ thai thì tinh trùng phải gặp được trứng, nếu bị liệt dương thì việc để tinh trùng kết hợp với trứng qua con đường giao hợp là rất khó. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của y học thì hi vọng có con của những cặp vợ chồng là vẫn còn. Nếu không thể đưa tinh trùng vào gặp trứng bằng con đường giao hợp thì có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo vào ống nghiệm, sau đó đưa thai vào tử cung người phụ nữ phát triển bình thường.

Chính vì vậy, nếu bị liệt dương thì khả năng có con vẫn còn nếu các hoạt động cho sự sinh sản khác vẫn bình thường. Tuy nhiên nếu bị liệt dương thì ảnh hưởng tới cuộc sống và hạnh phúc gia đình là rất lớn. Nó là nguyên nhân chính dẫn đến sự tan vỡ của rất nhiều gia đình. Khi thấy chồng hoặc bạn tình bị mắc chứng liệt dương thì các bạn nữ không nên kỳ thị , hoặc cảm thấy thất vọng, thay vào đó các bạn nên động viên, an ủi và tìm cách giúp đỡ nam giới chữa trị bệnh tật. Chỉ cần tìm ra được nguyên nhân gây bệnh và phát hiện sớm triệu chứng liệt dương thì hoàn toàn có thể chữa trị được bệnh liệt dương ở nam giới. Mọi sự kỳ thị hoặc tâm lý thất vọng có thể sẽ làm tình trạng bệnh nặng ở nam giới chuyển biến xấu đi.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám Vạn Phúc cung cấp thông tin về “Mắc liệt dương có con được không“. Phòng khám Vạn Phúc là địa chỉ tin cậy, uy tín về các bệnh nam khoa cũng như các bệnh xã hội. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0916 062 123 hoặc trực tiếp đến phòng khám địa chỉ tại Tòa nhà Mai Linh – đại lộ Lê nin – Tp Vinh

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp