Nguyên Nhân & Cách Phòng Bệnh Viêm Bàng Quang

Các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc cho biết Viêm Bàng Quang là bệnh rất thường gặp ở cả nam và nữ giới theo thống kê thì có khoảng 15% nam giới và khoảng 20% phụ nữ thường xuyên bị bệnh, và thường gặp vào mùa hè do sự mất nước qua mồ hôi dẫn đến việc ít đi tiểu.

Nguyên nhân gây Viêm bàng quang

– Nguyên nhân gây Viêm bàng quang thường gặp nhất là do vi khuẩn Ecoli xâm nhập vào niệu đạo qua việc quan hệ tình dục đúng hơn là vệ sinh trước và sau khi quan hệ không đúng cách.

– Nguyên nhân do có chế độ sinh hoạt ăn uống không hợp lý:

+ Vệ sinh vùng kín không đúng cách hay sử dụng nước, dụng cụ vệ sinh không đước sát trùng

+ Có chế dinh dưỡng sinh hoạt không hợp lý như: thiếu ngủ, hay mệt mỏi căng thẳng, do công việc ngồi lâu ít đi lại, ăn nhiều cay, nóng, cơ thể suy nhược.

+ Do sử dụng quần(áo) lót quá chật làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây ẩm vùng kín, tạo điều kiện cho các vi khuẩn cư trú và phát triển.

+ Do biến chứng của một số bệnh của đường tiết niệu như sỏi các loại u xơ hay ung thư ở cơ quan bài tiết ở bàng quang, niệu đạo.

Phòng bệnh viêm bàng quang:

– Uống nhiều nước đảm bảo bài tiết mỗi ngày (1,5- 2,5 lit/ngày)

– Không sử dụng các đồ uống chứa cồn, cafein như: rượu, bia, nước giải khát có ga, cà phê…

– Không nín nhịn khi buồn tiểu

– Chườm nóng vùng bụng dưới để giải tỏa áp lực do xung huyết ở bàng quang.

– Trong khẩu phần ăn nên bổ xung nhiều rau quả tươi, những loại thức ăn có chất xơ..

– Quan trọng nhất là Vệ sinh sạch sẽ, sinh hoạt tình dục an toàn nên sử dụng quần áo rộng rãi thoáng mát chất liệu coton.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Vạn Phúc về Nguyên nhân cách Phòng bệnh Viêm Bàng Quang. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp