Viêm Bàng Quang Mãn Tính

Viêm bàng quang mãn tính là giai đoạn chuyển từ viêm bàng quang cấp tính do người bệnh không kịp thời điều trị dẫn đến mãn tính. Bệnh do vi khuẩn và siêu vi khuẩn E.coli gây ra. Cả nam và nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh nhưng thường xuất hiện ở nữ với những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu rát, đau đường tiết niệu.

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Vạn Phúc, viêm bàng quang mãn tính cũng có những biểu hiện gần giống với viêm bàng quang cấp tính, chỉ khác là mức độ bệnh đã trở nên nặng và khó điều trị hơn.

Viêm bàng quang mãn tính là gì ?

Sự phản ứng của viêm bàng quang cấp do không được điều trị hoặc điều trị không triệt để gây ra các triệu chứng, hội chứng kích thích và nhiễm trùng đường niệu dưới.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm bàng quang mãn tính

Thống kê của các chuyên gia y tế cho biết có khoảng 10% dân số từng mắc viêm bàng quang và niệu đạo trong đó tỷ lệ mắc bệnh của nữ/nam = 9/1.

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn tới viêm bàng quang mãn tính: Khoảng 70% do vi khuẩn E.coli gây ra, nhiều trường hợp do người bệnh sử dụng hóa chất, xạ trị vào bàng quang để điều trị ung thư.

Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như dẫn lưu bàng quang, đặt ống thông niệu đạo không đúng cách…

Triệu chứng thường gặp Viêm bàng quang mãn tính:

• Đi tiểu liên tục nhưng lượng nước tiểu rất ít.

• Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu kèm theo sốt.

• Xuất hiện máu trong nước tiểu.

• Nước tiểu có màu vẩn đục, mùi khó chịu.

Nên làm gì khi mắc viêm bàng quang mãn tính?

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng của viêm bàng quang mãn tính người bệnh không nên tự tiện dùng bất kì loại thuốc nào mà phải đến ngay càng cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia chẩn đoán xem có viêm bàng quang hay không ?

Khi phát hiện rõ bệnh ở giai đoạn mãn tính hay cấp tính cần được điều trị đúng thời gian và liều lượng, tránh việc điều trị tạm thời, nếu tái phát sẽ để lại di chứng rất nguy hiểm.

Nên đi siêu âm bàng quang để biết được mức độ của bệnh ở giai đoạn nào để có hướng điều trị cụ thể. Tránh sử dụng các loại chất kích thích, không uống nhiều rượu bia, cà phê, thuốc lá nên uống nhiều nước và ăn các loại rau xanh.

Phòng khám đa khoa Vạn Phúc với đội ngũ chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm luôn hết lòng vị sức khỏe của người bệnh, kết hợp với thiết bị máy móc tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài từng là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bệnh nhân điều trị viêm bàng quang.

“Tôi phát hiện mình bị viêm bàng quang từ 2 năm trước nhưng vì chủ quan nên khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính tôi mới đi chữa chạy. Được bạn bè trong công ty giới thiệu tôi tới khám và được các bác sĩ tại phòng khám Vạn Phúc tư vấn và điều trị, nay bệnh của tôi đã khỏi, không còn phải lo đi vệ sinh liên tục về đêm nữa. Cám ơn các bác sĩ của phòng khám Vạn Phúc.” (Bùi Duy Tú 42 tuổi, Nghệ An).

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh viêm bàng quang mãn tính, hãy trò chuyện với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Vạn Phúc. Phòng khám chúng tôi làm việc vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và điều trị bất kỳ lúc nào. Hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 hoặc tới địa chỉ Tòa nhà Mai Linh, đường Lê nin, Tp Vinh, Nghệ An.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp