Các Biểu Hiện Vô Sinh Ở Nam Giới Điển Hỉnh Nhất

Thông thường, khi nhìn bề ngoài của một người đàn ông chúng ta không thể đoán được họ có bị vô sinh hay không mà chỉ khi có quan hệ tình dục thì chúng ta mới có thể dựa vào một số dấu hiệu để kết luận.Vậy, nam giới vô sinh thường có những biểu hiện như thế nào?

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay có khoảng 15% các cặp vợ chồng ở Việt Nam bị vô sinh. Trong đó, nguyên nhân từ người vợ chiếm 40%, từ chồng 40% và 10% còn lại là không rõ nguyên nhân. Như vậy có thể thấy vô sinh là bệnh khá phổ biến, nguyên nhân được chia đều cho cả nam và nữ.

Các bác sĩ Nam khoa – Phòng khám Vạn Phúc cho biết, đối với mỗi giới lại có những biểu hiện của vô sinh khác nhau. Nếu như nữ giới không có kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, dịch âm đạo bất thường, tuyết vú kém phát triển là những dấu hiệu cho thấy vô sinh ở nữ thì các biểu hiện vô sinh ở nam giới được nhận định như sau:

Dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục.

Đặc điểm tinh trùng

Trong các bài viết về yếu sinh lý, liệt dương hay xuất tinh sớm, chúng ta vẫn thường nhắc đến cụm từ “chất lượng tinh trùng”, nếu chất lượng tinh trùng kém thì khả năng thụ thai cũng rất kém, hầu như là không có khả gặp trứng để thụ thai…Điều này cho thấy, khi tinh trùng của nam giới xuất hiện bất cứ một dấu hiệu thất thường nào thì nguy cơ vô sinh là hoàn toàn có thể với một số đặc điểm:

– Không có tinh trùng, ít tinh trùng, tinh trùng yếu hoặc bị dị dạng.

– Tinh dịch chảy ra kèo theo máu, khi xuất tinh có cảm giác đau đớn.

– Tinh dịch không được phóng ra ngoài mà chảy ngược vào bên trong bàng quang và theo đi theo đường nước tiểu ra bên ngoài môi trường.

– Tinh dịch quá nhiều hoặc quá ít. Tinh dịch được cho là bình thường khi đạt 2 – 6ml, nếu tinh dịch trên 7ml hoặc dưới 1ml đều là tác nhân gây vô sinh ở nam giới. Bởi, tinh dịch quá nhiều hoặc quá ít đều làm cho chất lượng tinh trùng giảm, loãng.

Đặc điểm dương vật

Bên cạnh các biểu hiện của vô sinh ở nam giới dựa trên đặc điểm của tinh trùng, thì chúng ta cũng có thể kết luận nam giới vô sinh khi có những biểu hiện bất thường trên dương vật như sau:

– Khi các tổn thương do mắc phải phải một số bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà, lậu xuất hiện trên thân và đầu dương vật của nam giới

– Nam giới có thể bị vô sinh khi mắc phải một số bệnh như viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng quy đầu hoặc xoắn tinh hoàn. Khi đó, bìu, quy đầu sẽ bị sưng đau.

– Đầu dương vật tiết ra dịch màu vàng hoặc xanh nhạt do nhiễm khuẩn quy đầu hoặc viêm niệu đạo.

– Rối loạn cương dương.

– Nóng, rát khi đi tiểu, nước tiểu có mùi hôi khó chịu có thể kéo theo máu. Đây là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang hoặc viêm đường tiết niệu.

Ngoài ra, bệnh vô sinh ở nam giới còn do yếu tố di truyền nếu bạn sinh ra trong gia đình người mắc bệnh down.

Các bác sĩ của phòng khám cũng khẳng định, còn một số dấu hiệu khác để nhận biết khả năng vô sinh ở nam giới như: người béo phì, tóc rụng thường xuyên; người bị quai bị, thủy đậu và mắc một số bệnh về tim mạch, thận, máu…

Trên đây là phân tích của bác sĩ chuyên khoa về các biểu hiện của vô sinh ở nam giới. Nếu bạn cần tư vấn có thể chat trên website hoặc gọi đến tổng đài 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được tư vấn cụ thể và đặt lịch khám miễn phí từ các chuyên gia phòng khám.

Phòng khám đa khoa Vạn Phúc – Tòa nhà Mai Linh – Đường Lê nin – Tp Vinh – Nghệ An.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp