Xuất Tinh Sớm Liệu Có Vô Sinh Không?

Xuất tinh sớm luôn là vấn đề được nam giới quan tâm hàng đầu, có rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng này. Bên cạnh việc lo lắng đời sống tình dục không được viên mãn thì họ cũng có chung nỗi lo rằng xuất tinh sớm có gây vô sinh hay không, Phòng khám đa khoa Vạn Phúc xin được chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng tinh trùng được phóng ra trước khi được đưa vào âm đạo hoặc sau khi đưa vào âm đạo trong một thời gian ngắn, thời gian quan hệ dưới hai phút thì được coi là xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm tuy không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại khiến cho bạn tình không đạt được khoái cảm tình dục, không có được cảm xúc trọn vẹn và mất hứng thú với việc này, nam giới thì trở nên tự ti với bản lĩnh đàn ông của mình. Theo thống kê cho thấy có tới 20% nam giới thường xuyên gặp phải tình trạng này.

Có các nguyên nhân xuất tinh sớm có thể kể đến như:

– Thể trạng mệt mỏi

– Có thói quen thủ dâm

– Dây thần kinh giao cảm bị tổn thương

– Tiền liệt tuyến có vấn đề

– Cấu tạo của dương vật khác biệt

– Sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thích.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Các bác sỹ Phòng khám đa khoa Vạn Phúc cho biết tình trạng xuất tinh sớm có thể dẫn tới vô sinh nếu xuất tinh trước khi đưa dương vật vào trong âm đạo, bởi việc xuất tinh quá sớm khiến cho tinh trùng không kịp vào trong âm đạo và tử cung dẫn đến không thể thụ thai. Còn trong trường hợp xuất tinh trong âm đạo thì chỉ cần tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì khả năng có thể thụ thai vẫn rất cao.

Tuy nhiên việc xuất tinh sớm thường khiến cho nam giới có cảm giác mệt mỏi và có thể dẫn tới các bệnh lý khác, vì vậy việc xuất tinh sớm cũng ít nhiều ảnh hưởng tới khả năng sinh có con của các cặp vợ chồng. Chính vì vậy nếu gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thường xuyên thì nam giới nên đi khám và điều trị giúp tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện và không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh con.

Hai nguyên nhân vô sinh bắt nguồn từ xuất tinh sớm có thể kể tới như:

– Xuất tinh sớm nguyên phát nặng: Xuất tinh nguyên phát nặng thường để chỉ những người có độ mẫn cảm quá mức so với người bình thường. Khi vừa có ham muốn tình dục thì đã xảy ra hiện tượng xuất tinh và không kiểm soát được việc xuất tinh của mình. Những trường hợp này dương vật thường chưa kịp tiếp xúc với âm đạo thì đã bị xuất tinh.

– Xuất tinh sớm do các bệnh khác gây nên: Những trường hợp này được coi là xuất tinh sớm nhẹ. Dương vật vẫn kịp tiếp xúc với âm đạo và thực hiện phóng tinh ở trong âm đạo.

Tuy nhiên việc xuất tinh sớm có thể gây vô sinh hay không ngoài việc có thể xuất tinh trong âm đạo không thì vấn đề chất lượng tinh trùng cũng rất quan trọng. Nam giới bị xuất tinh sớm do một số bệnh lý về tiền liệt tuyến như viêm tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến sẽ khiến cho tinh trùng bị giảm cả về số lượng và chất lượng. Như vậy, rất có khả năng tinh trùng bị yếu và chết đi trước khi gặp được trứng và gây ra nhiều khó khăn trong việc thụ thai.

Ngoài ra, nếu nam giới xuất tinh quá sớm làm nữ giới chưa đạt được khoái cảm, cổ tử cung sẽ không mở ra, việc tinh trùng bơi qua cổ tử cung cũng sẽ khó khăn hơn.

Như vậy, mặc dù xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng không được chủ quan bởi xuất tinh sớm không chỉ gây khó khăn trong việc có con mà còn là nguyên nhân khiến cho tình cảm vợ chồng tẻ nhạt, xuất hiện những vết nứt thậm chí khiến cho hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Vạn Phúc về vấn đề xuất tinh sớm liệu có vô sinh không, mọi thắc mắc khác cần sự tư vấn của chúng tôi hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp