Bệnh Viêm Âm Đạo Do Nấm Candida

Hỏi: Chào bác sĩ Phòng khám Vạn Phúc em là Lan Anh năm nay 26 tuổi vừa rồi không biết có phải do thời tiết nóng nực mồ hôi ra nhiều khiến vùng kín ẩm ướt mà vùng kín luôn ngứa rát đặc biệt là khi em và ông xã làm “chuyện ấy” thì cảm giác ngứa và khó chịu tăng nên, cộng với Khí hư ra nhiều có mùi…em rất lo lắng. Vậy xin hỏi bác sĩ là em bị sao, và phải làm gì để chấm dứt tình trạng này? Em xin cám ơn!

Trả Lời: Chào bạn Lan Anh, rất vui được tư vấn cho bạn!

Theo những gì bạn mô tả thì các chuyên gia Phòng Khám Vạn Phúc có thể chuẩn đoán là bạn bị mắc chứng Viêm Nấm Âm Đạo do Candida đây là loại Viêm nhiễm thường gặp nhất ở phụ nữ với những triệu chứng đặc trưng như của bạn là: Khí hư (hay huyết trắng) ra nhiều loãng giống váng sữa kèm theo mùi hôi, ngứa khó chịu tình trạng này sẽ tăng nên sau khi quan hệ tình dục, riêng cảm giác ngứa sẽ sẩy ra mọi lúc nếu bệnh chưa được tác động hay điều trị.

Nguyên nhân Viêm Nấm Âm Đạo thường gặp:

– Ngoài nguyên nhân do ngoại cảnh thời tiết nóng lực vào mùa hè mồ hôi nhiều khiến vùng kín ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn Candida phát triển gây bệnh thì một số nguyên nhân như: hoạt động tình dục mạnh, sử dụng một số loại kháng sinh vệ sinh có phổ diệt khuẩn rộng và kéo dài, hay thuốc tránh thai cũng là những nguyên nhân làm cho nấm candida phát triển gây bệnh

Trong thời gian này bạn cần làm những việc sau để hạn chế những biến chứng và điều trị bệnh có hiệu quả tránh tái phát của Viêm âm đạo:

– Bạn là nên đến các trung tâm ý tế hay Phòng khám Phụ khoa để được khám và điều trị tránh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh. Khi đi khám nhớ phải rủ chồng bạn đi cùng vì khi giao hợp, các vi khuẩn nấm sẽ đọng lại ở Bao Quy Đầu của chồng bạn và đây là nguyên do khiến bạn rất dễ nhiễm nấm trở lại.

– Trong sinh hoạt hằng ngày:

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

+ Sử dụng Quần áo nhất là quần chíp bằng chất liệu coton thoáng mát

+ Không sử dụng các dụng cụ vệ sinh âm đạo không rõ nguồn gốc không hợp vệ sinh để thụt rửa âm đạo

+ Không sử dụng kháng sinh thường xuyên hoặc kéo dài.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc về bệnh Viêm Nấm Âm Đạo do Candida. Nếu vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp