Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới

Sùi mào gà là loại Bệnh Xã Hội lây lan qua đường tình dục nên có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, các triệu chứng của bệnh có thể biểu lộ ngay tức thì nhưng cũng có thể ủ bệnh trong thời gian dài có khi tới 6 tháng.

Biểu hiện và vị trí xuất hiện của bệnh đối với nam và nữ gần như giống nhau thường là xung quanh bộ phận sinh dục, nhưng ở nữ giới do cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp hơn nên các biểu hiện đang dạng và phức tạp hơn như:

Ngoài những vị trí thường thấy như Sùi mào gà ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo…thì bệnh còn có thể xuất hiện ở cổ tử cung thậm trí là ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng.

Triệu chứng Bệnh sùi mào gà ở nữ:

Hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, Dịch tiết âm đạo nhiều đặc biệt khí hư ra nhiều thường có màu trắng, sau đó xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ ban đầu kích cỡ nhỏ sau kích thước tăng dần.

Những biến chứng nguy hiểm của virut sùi mào gà HPV đối với sức khỏe nữ giới:

– Những người mắc bệnh sùi mào gà nhất là ở cổ tử cung thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung sẽ rất cao do trong môi trường âm đạo,  tử cung nhiệt độ cao lại ẩm ướt tạo điều kiện thuận lơi cho vi rút HPV phát triển nhanh tạo thành những u nhú và tiếp đó là những khối u và ung thư

làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh dễ biến chứng thành ung thư

– Những u nhú do sùi mào gà nếu không được điều trị sẽ phát triển rất nhanh và lan rộng những vùng bị bệnh mô sẽ bị phá hủy gây cản trở quá trình thụ thai tắc nghẽn cơ quan sinh sản.

– Đối với người đang mang thai do nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao nên sùi mào gà sẽ phát triển nhanh hơn, nhiều hơn gây khó trong quá trình sinh nở, đặc biệt thai nhi cũng có thể lây bệnh nếu sinh thường

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Vạn Phúc về bệnh sùi mào gà ở nữ giới, Tuy sùi mào gà là bệnh lây lan qua đường tinh dục khá nguy hiểm, tuy nhiên nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời sẽ tránh được những hậu họa về sau, vì vậy các chuyên gia Phòng khám lưu ý với chị em khi phát hiện dấu hiệu mình đã mắc bệnh thì đừng ngại ngùng nên đi khám và điều trị kịp thời. Trong thời gian điều trị bệnh cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị nên kiêng “chuyện ấy”, nếu không kiêng được thì có thể sử dụng các biện pháp an toàn trong tình dục như sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm cho đối phương.

Điện thoại tư vấn hotline: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp