Nguyên Nhân Gây Bệnh Viêm Niệu Đạo?

Viêm niệu đạo là một dạng bệnh lý do nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây là chứng bệnh thường xuyên đe dọa đến sức khỏe cũng như tâm lý của các bệnh nhân. Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin để kịp thời phòng tránh hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo

Bị viêm niệu đạo do Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh lý này. Bản thân trong cơ quan sinh dục của tất cả mọi người đều có một lượng vi khuẩn và nấm ổn định. Tuy nhiên trong điều kiện về sinh kém khiến cho các loại vi khuẩn và nấm có cơ hội phát triển và gây nhiễm trùng vùng kín của các bệnh nhân. Đồng thời niệu đạo cũng là cơ quan trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân có hại, dẫn tới viêm niệu đạo.

Nguyên nhân do Dị ứng với hóa chất tẩy rửa vùng kín

Các loại hóa chất tẩy rửa vùng kín có thể khiến các bệnh nhân bị đau đớn, viêm nhiễm vùng kín đồng thời gây viêm niệu đạo. Nếu mức độ dị ứng nhẹ, các bệnh nhân sẽ chỉ cảm thấy đau đớn trong một thời gian ngắn và việc điều trị cũng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên nếu mức độ nặng thì rất dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm với sức khỏe

Các loại bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục

Theo một nghiên cứu mới nhất, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục chủ yếu gây ra viêm niệu đạo là Bệnh lậu. Ngoài ra còn có các tác nhân khác như: mụn rộp sinh dục, giang mai… Nếu viêm niệu đạo do lây nhiễm qua đường tình dục thì sẽ khó điều trị hơn đồng thời có nhiều biến chứng đối với sức khỏe và tâm lý cũng như khả năng sinh sản của các bệnh nhân. Chúng tôi cũng cho rằng các bệnh nhân bị viêm niệu đạo do lây nhiễm qua đường tình dục nếu được chữa trị kịp thời sẽ có thể triệt để chữa bệnh nhưng nếu để bệnh kéo dài sẽ trở thành mãn tính rất khó chữa trị và người bệnh có nguy cơ phải chung sống với bệnh suốt đời.

Nhịn tiểu

Thói quen sinh hoạt tưởng như vô thưởng vô phạt lại là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm. Một trong những bệnh lý đó là viêm niệu đạo. Nguyên nhân là nước tiểu bị chứa trong bàng quang một thời gian dài sẽ khiến cho các loại vi khuẩn có trong nước tiểu tấn công và xâm nhập gây viêm bàng quang, cũng như các cơ quan khác trong hệ thống bài tiết. Các loại vi khuẩn này không chỉ tấn công bàng quang, ngược dòng gây viêm bể thận mà còn cả đường tiết niệu.

Do phẫu thuật không đảm bảo an toàn

Các loại phẫu thuật như: đặt ống thông tiểu, phẫu thuật vùng kín… không được thực hiện an toàn có thể dẫn tới tổn thương cơ học và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có môi trường thuận lợi để gây bệnh. Chính vì vậy các bệnh nhân khi tiến hành phẫu thuật vùng kín phải lựa chọn cơ sở có chất lượng điều trị tốt với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và sở hữu số lượng trang thiết bị hiện đại.

Thủ dâm

Đối với cả nam giới và nữ giới, thủ dâm thường xuyên và không đúng cách sẽ hình thành các tổn thương cơ học. Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển tại nơi bị tổn thương đó, đồng thời niệu đạo dễ dàng bị viêm nhiễm.

Mặc quần áo quá chật

Không chỉ gây viêm niệu đạo, mặc quần áo quá chật khiến nam giới và nữ giới có nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau liên quan đến vùng kín. Nguyên nhân của tình trạng này là do quần quá chật tạo ra môi trường yếm khí, cộng thêm lượng nhiệt ẩm tại vùng kín tăng cao tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và gây ra các viêm nhiễm trong đó có viêm niệu đạo.

Biểu hiện sớm của viêm niệu đạo bạn có thể dễ dàng nhận ra là đau buốt khi đi tiểu, luôn có cảm giác bỏng rát tại niệu đạo, vùng kín tiết dịch và đổi sang màu vàng, xanh hoặc xám đục. nếu không chữa trị kịp thời viêm niệu đạo sẽ chuyển sang mãn tính rất khó điều trị và có nhiều biến chứng.

Bạn đọc thân mến! viêm niệu đạo là một trong những nguy cơ thường xuyên đe dọa đến sức khỏe của tất cả mọi người. Chính vì vậy phát hiện nguyên nhân bệnh và cách phòng tránh là một trong những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bản thân trước bệnh tật. Với đề tài nguyên nhân gây Bệnh Viêm niệu đạo, chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc qua hệ thống chat hoặc qua số điện thoại: 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp