Điều Trị Viêm Bàng Quang

Chào bác sĩ!  Tôi là Đoàn Huy Hoàng, 29 tuổi, nhân viên. Dạo gần đây, tôi thường thấy đau ở vùng xương mu khi đi tiểu, nước tiểu có mùi khó chịu và cảm thấy hơi rát mỗi lần đi tiểu tiện. Tôi đọc một số tài liệu thì đây có thể là Bệnh viêm bàng quang. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi mắc bệnh viêm bàng quang không? Có những cách nào điều trị được bệnh viêm bàng quang? Tôi cảm ơn bác sĩ. (Đoàn Huy Hoàng, Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Đoàn Huy Hoàng! Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Vạn Phúc sẽ trả lời thắc mắc cho bạn như sau:

Theo những thông tin bạn cung cấp như đau ở vùng xương mu khi đi tiểu, nước tiểu có mùi khó chịu và rát mỗi lần đi tiểu tiện có thể bạn mắc bệnh viêm bàng quang. Chúng tôi chưa dám khắng định chắc chắn bạn đang mắc bệnh, nên bạn hãy đi khám bệnh ngay để biết được tình trạng bệnh như thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan tới bệnh để bạn có thể tham khảo.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm bàng quang thì việc điều trị bệnh không khó, tuy nhiên nếu phát hiện bệnh càng sớm thì có thể điều trị kịp thời. Nếu bệnh càng để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng thận, Đi tiểu ra máu…Để điều trị bệnh có hiệu quả chúng ta nên biết nguyên nhân ở đâu mà gây ra bệnh, để có thể tìm được cách điều trị phù hợp.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh khiến cho vi khuẩn từ người bệnh lây lan sang người không mắc bệnh, hoặc do vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

– Vi khuẩn E.coli là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm bàng quang. Vi khuẩn này sẽ vô hại khi nó sống ở ruột già, tuy nhiên, nếu nó đi sâu vào niệu đạo lại có thể gây ra bệnh.

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân cũng gây nên bệnh viêm bàng quang như: bị táo bón lâu ngày, nhịn tiểu…

Cách chữa trị bệnh viêm bàng quang:

Đối với những người bị viêm bàng quang nhẹ, bạn có thể điều trị bằng cách:

– Uống nhiều nước, cứ 20 phút uống 1 lần cho đến khi bạn đi tiểu ra được một lượng lớn nước tiểu.

– Dải một chiếc khăn mặt sạch ở trên lưng (tránh bị bỏng khi đặt chai nước nóng), rồi đặ 1 chai nước nóng trên lưng, lấy thêm 1 chai nước nóng đặt ở giữa 2 chân. Hoặc bạn nên tắm với nước nóng hoặc giữ cơ thể ấm khi đi ngủ.

Đối với những người bệnh nặng nên đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh viêm bàng quang:

– Bệnh nhân bị viêm bàng quang do nhiễm khuẩn, sẽ được các sĩ kê các loại thuốc chống lây nhiễm để hạn chế tối đa sự lây nhiễm của vi khuẩn bệnh. Trước khi kê đơn, các bác sĩ sẽ phải xét nghiệm nước tiểu để xác định được do vi khuẩn nào để kê đơn thuốc chính xác với bệnh.

– Sử dụng phương pháp tiểu phẫu đối với những bệnh nhân bị tắc nghẽ cổ bàng quang hoặc viêm bàng quang do sỏi thận gây nên.

Tiểu Nhiều, Nguyên Nhân Là Gì?

  • Những lưu ý trong phòng và Điều trị viêm bàng quang:

– Những bạn đang nghi ngờ bản thân bị bệnh viêm bàng quang nên đi khám bác sĩ để biết rõ bệnh của mình.

– Không nên mặc quần chật quá, mặc đồ lót chất liệu coton thoáng mát.

– Không nên nhịn tiểu.

– Hạn chết uống các chất kích thích như bia, rượu, trà…

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục sau khi đi vệ sinh xong.

Bài viết nổi bật
Hỏi Đáp